Nguyên lý hoạt động và lợi ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Có nhiều lợi ích về máy nước nóng năng lượng mặt trời trong việc tạo ra năng lượng sạch. Hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời sử ổn định và giá cả tốt nhất. Cần rất ít hoặc không có chi phí bảo trì. Nó mang đến một sản phẩm tuyệt vời biến quang năng thành nhiệt năng.

>>Xem chi tiết giá máy nước nóng năng lượng mặt trời: https://bonnuocnamthanh.com/may-nuoc-nong/

 

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động như thế nào?

máy nước nóng năng lượng mặt trời
Máy nước nóng năng lượng mặt trời

Máy nước nóng năng lượng mặt trời hoạt động theo nguyên lý đơn giản. Nguyên lý đối lưu nhiệt (tức là biến đổi nhiệt năng từ quang năng). Nguyên lý bẫy nhiệt lượng: Bề mặt tiếp xúc của máy sẽ hấp thụ các nguồn năng lượng mặt trời để làm nóng nước. Nhờ các quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên. Quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ của nước bằng nhiệt độ trong bình.

Khả năng hấp thụ nhiệt của máy nước nóng mặt trời ảnh hưởng đến quá trình tạo ra nước nóng và phụ thuộc vào các tia bức xạ năng lượng mặt trời. Chúng không phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường xung quanh.

Rất nhiều người khách hàng chưa hiểu nguyên lý hoạt động của máy nên thường cho rằng: máy nước nóng năng lượng mặt trời chỉ hoạt động vào mùa hè, còn mùa đông thì không hoạt động được”. Nhưng trên thực tế thì máy nước nóng mặt trời hoạt động được không phụ thuộc vào các mùa trong năm, mà phụ thuộc vào thời tiết, nếu như có nắng là có nước nóng trong máy.

Lợi ích của việc sử dụng máy năng lượng mặt trời:

+Tiết kiệm tiền:

Nhưng việc bạn đun nước nóng bằng ga hoặc bằng điện thì có rất nhiều điều bất lợi, mỗi lần tắm mỗi lần khởi động máy nước nóng trực tiếp hoặc đun sôi rất mất nhiều thời gian.

Đó chỉ là 1 điểm yếu nho nhỏ so với chi phí đầu tư ban đầu. Nhưng chỉ cần so sánh khoảng đầu tư dài hạn bạn sẽ thấy rằng lợi ích vô cùng to lớn so với máy nước nóng trực tiếp.

Một máy nước nóng trực tiếp tầm trung ở trên thị trường bán khoản 4 triệu đồng, mỗi ngày bạn dùng khoảng 2,5Kwh điện vào giờ cao điểm mới mức giá 3.000/kWh .Vậy mỗi năm bạn phải chi thêm tiền điện cho dùng máy nước nóng là 2 triệu. Cả chi phí máy nước nóng thì số tiền đã là 6 triệu đồng , tương đương với việc bạn đầu từ 1 hệ thống máy nước nóng năng lượng 150 lít.

Tuy nhiên, đối với những năm tiếp theo bạn vẫn phải trả tiền điện cho máy nước nóng. Khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời bạn chỉ phải trả chi phí ban đầu. Quá tiết kiệm phải không nào.

+ Sản phẩm sử dụng lâu: Các ống chân không có thể kéo dài  khoảng 15 năm. Nó cũng có một công năng  mạnh mẽ, đáng tin cậy và tạo ra một hiệu suất ổn định. Thật ngạc nhiên, nó có thể bảo tồn  nhiệt cho đến 72 giờ.

+Bảo vệ  môi trường:

  • Năng lượng mặt trời có ảnh hưởng tích cưc nhất đến môi trường sống.
  • Không ảnh hưởng đến môi trường, không gây ra hiệu ứng nhà kính.
  • Nguồn năng lượng sạch vô giá không ảnh hưởng đến nguồn tài nguyên thiên nhiên.

+Có thể sử dụng lắp đặt tại mọi nơi:

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời có thể lắp ở tất cả mọi nơi .
  • Điều này rất có lợi cho các khu vực vùng xa nơi mà đang thiếu điện.

Từ khóa:

  • Máy nước nóng năng lượng mặt trời
  • Máy nước nóng Nam Thành
  • Máy nước nóng NLMT
  • Máy nước nóng

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

088.66.88.247